Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Trà giảm béo theo quan điểm của Đông Y

hangnguyen99

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
170
Reaction score
0
Points
16
Giảm béo phì cần có sự kết hợp hài hòa giữa chế độ ăn uống, phục hồi chức năng và luyện tập. Trong trường hợp dùng thuốc thì phải có chỉ định của bác sĩ.

Trà giảm béo theo quan điểm của Đông Y.jpg

Các loại trà có tác dụng giảm béo​

Thương truật - phục linh trà​


  • Nguyên liệu: thương truật 10g, phục linh 10g, trạch tả 10g.
  • Cách làm: Cho cùng nguyên liệu vào ly, hãm với nước sôi, uống thay trà. Ngày 1 thang.
  • Hiệu quả: kiện tỳ ích khí, vùng giảm mỡ. Nó được sử dụng để điều trị béo phì, nhẹ cân và hói đầu.

Quyết minh - trạch tả trà​


  • Nguyên liệu: Quyết minh tử (sao) 10g, Trạch tả 10g, Bạch chỉ 10g, Sơn tra 20g, Hà thủ ô (làm) 20g.
  • Cách làm: Cho cùng nguyên liệu vào ly, hãm với nước sôi, uống thay trà. Ngày 1 thang.
  • Hiệu quả: Bổ khí, thanh nhiệt, giảm béo, trừ thũng. Nó được dùng để chữa bệnh béo phì, tỳ vị hư nhược, hư hàn.

Quất - Hà kiện Tỳ Trà​


  • Nguyên liệu: 10 gam quất, 10 gam bồ công anh (lá sen), 3 gam hoa sói rừng, 15 gam mạch nha, 30 gam đường.
  • Phương pháp sản xuất: xay thô dược liệu, cho đường vào ly, hãm với nước sôi, uống thay trà. Ngày 1 thang
  • Hiệu quả: Chỉ định suy nhược của lá lách, thúc đẩy chứng hói đầu, giảm cellulite và giảm cân. Nó được sử dụng để điều trị béo phì, nhẹ cân và hói đầu.

Sơn tra - Mạch nha hoa trà​


  • Nguyên liệu: 30 gam sói rừng, 30 gam mạch nha, 15 gam đất sáng, 6 gam chè, 6 gam lá sen.
  • Phương pháp bào chế: xay nhỏ dược liệu, cho vào ấm, hãm với nước sôi, uống thay trà. Ngày 1 thang.
  • Hiệu quả: tiêu thực, giảm béo. Nó được sử dụng để điều trị bệnh béo phì và hạ thân nhiệt.

Sơn tra - phan tả diệp trà​

  • Nguyên liệu: sơn tra 4g, sơn tra 10g, trạch tả 10g, thảo quyết minh 10g.
  • Cách làm: Cho cùng nguyên liệu vào ly, hãm với nước sôi, uống thay trà. Ngày đầu tiên, dùng 1 tháng như một đợt điều trị.
  • Công hiệu: thanh nhiệt tán ứ, tiêu thũng, trừ thấp. Nó được sử dụng để điều trị bệnh béo phì và hạ thân nhiệt.

Minh - cúc - sơn tra trà​


  • Nguyên liệu: Quyết minh tử 15g, sơn tra 15g, hoa cúc 6g.
  • Cách làm: Cho dược liệu vào ly, hãm với nước sôi, uống thay trà. Ngày 1 thang.
  • Công hiệu: thanh nhiệt giải độc, tán huyết ứ, giải độc. Nó được sử dụng để điều trị bệnh béo phì và có thể ức chế sự trì trệ của Qi.

Thục địa - sơn dược trà​


Thành phần: 20 gam thục địa, 15 gam dược liệu, 15 gam sơn tra, 9 gam quế, 9 gam đậu, 9 gam sơn tra, 12 gam thỏ ty tử, 12 gam huyết rồng, 12 gam bạch chỉ, Nấm linh chi 15 gam, đơn bì 9 gam, Ý dĩ 9 gam, xa tiền tử 12 gam, đan sâm 15g.
  • Cách bào chế: sắc 2 lần thuốc trên, trộn đều hai nước, dùng thay nước trà, uống vào buổi sáng và trưa. Ngày 1 thang.
  • Hiệu quả: Bổ thận và tráng dương, tăng cường sinh lực cho lá lách và lipid dưới. Nó được sử dụng để điều trị béo phì, mật và suy thận.

Tri bá - địa hoàng trà​

  • Nguyên liệu: 9g nấm mốc, 9g hoàng bá, 12g sinh thạch, 12g sơn tra, 9g sơn tra, 12g trạch tả, 15g bá đạo, 15g đơn bì, 9g xích thược.
  • Phương pháp sản xuất: xay thô dược liệu, cho vào ly, hãm với nước sôi, uống thay trà. Ngày 1 thang.
  • Công hiệu: Bổ âm, hạ hỏa, ích thận tiêu mỡ. Nó được sử dụng để điều trị béo phì và nhiệt cơ thể không thuận lợi.

Trà Hà Diệp - Thủ Ô​

  • Nguyên liệu: 15 gam bồ công anh (lá sen), 10 gam hà thủ ô, 5 gam trinh nữ.
  • Phương pháp sản xuất: xay thô dược liệu, cho vào ly, hãm với nước sôi, uống thay trà. Ngày 1 thang.
  • Công hiệu: thanh nhiệt tư âm, dưỡng can, bổ thận. Nó được sử dụng để điều trị béo phì và nhiệt cơ thể không thuận lợi.

Thực phẩm giúp giảm cân và giảm béo​

  • Bí đao: vị nhạt, tính mát, thanh nhiệt, lợi tiểu. Thường xuyên sử dụng bí đỏ giúp đào thải lượng mỡ thừa và độ ẩm, đạt hiệu quả giảm béo.
  • Dưa chuột (dưa leo): có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, thúc đẩy tuần hoàn máu, có tính hóa thấp, có thể dùng để làm gỏi dưa chuột, canh dưa chuột.
  • Đậu xanh: có vị ngọt, tính mát, thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm béo, có thể dùng để nấu canh đậu xanh.
  • Khoai môn: Chứa nhiều chất xơ hòa tan, tạo cảm giác no, giảm hấp thu thức ăn thừa.
  • Chè xanh: có vị đắng, tính mát, thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm béo, thường được dùng để giữ dáng.
  • Nấm hương: giúp giảm mức cholesterol bình thường; chất béo trung tính và lipoprotein mật độ thấp là rõ ràng.
  • Bột yến mạch: Chứa nhiều chất xơ, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Hạt ngô: Chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, có tác dụng hạ cholesterol trong máu.
 
Top