Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

[TP.HCM] Người phụ nữ 31 tuổi tử vong sau khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện

lottie

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
32
Reaction score
0
Points
6
Trong một thời gian ngắn, đây là trường hợp thứ 2 tử vong ngay sau khi hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM.

Ngày 7/12, đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân H.T.N. (31 tuổi, quê Cà Mau, ngụ Q.8). 14 giờ sau khi thực hiện hút mỡ bụng ở thẩm mỹ viện, chị phải nhập viện do ngưng tim, ngừng thở.

Theo phản ánh của gia đình, ngày 5/12, chị N. đăng ký hút mỡ và nâng mũi tại một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Đến khoảng 8 giờ ngày 6-12, đại diện của thẩm mỹ viện gọi cho người nhà thông báo “bệnh nhân đang hấp hối” bằng điện thoại của chị N.

"Điện thoại cho biết từ 14h đến 16h ngày 5/12, chị N. đi phẫu thuật thẩm mỹ và về nhà tỉnh táo. Đến khoảng 10h, N. có biểu hiện mệt mỏi, mặt tím tái, khó chịu, khó thở và được nhân viên của thẩm mỹ viện đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 sau khi cố gắng cho chị thở bằng bình oxy nhưng không thành công”- người nhà bệnh nhân chia sẻ.

Tuy nhiên, khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 7-12, Bệnh viện Nhân dân 115 xác nhận bệnh nhân H.T.N được một người (chưa rõ danh tính) đưa vào cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở lúc 3 giờ 20 phút ngày 6-12.

Mặc dù các bác sĩ trong bệnh viện đã cố gắng sơ cứu nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Ban đầu, bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, sau đó được đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu sau khi tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng kéo dài 14 giờ tại một cơ sở thẩm mỹ.

Sau khi bệnh nhân tử vong, bệnh viện đã chuyển thi thể chị lên Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Vụ việc cũng đã được bệnh viện báo cáo Thanh tra Y tế TP.HCM vào chiều 7/12.

"Gia đình chúng tôi vô cùng bức xúc trước việc người nhà chết từ lúc 3h sáng, nhưng mãi đến 8h sáng cơ sở thẩm mỹ mới gọi điện nói đang hấp hối và hối thúc người nhà lên gấp. Cơ sở thẩm mỹ này chỉ báo cho chúng tôi sẽ về quê để an táng cho bệnh nhân" - người nhà cho biết.

Đến chiều, các quảng cáo hút mỡ trên trang web và Facebook của thẩm mỹ viện vẫn chạy. Khi liên hệ qua số điện thoại công khai tại đây, chúng tôi nhận được tin nhắn: “Cơ sở này đã đóng cửa từ lâu và không hoạt động hút mỡ”.

Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã điều trị thành công cho 2 bệnh nhân bị biến chứng nặng sau tiêm hút mỡ, đặc biệt có bệnh nhân phải phẫu thuật tới 6 lần mới lành được vết thương.

Chỉ hơn một tháng trước đó, một nữ bệnh nhân (50 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) cũng đã tử vong 3 ngày sau khi hút mỡ ở một cơ sở làm đẹp.

Nguồn tham khảo: Thanh Niên Online
 
Top