Bạn có thể nấu món súp gà thơm ngon và bổ dưỡng vào thực đơn ăn uống của gia đình mình. Cùng theo dõi ngay nhé!
Đùi gà rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch và chặt đôi.
Mẹo khử mùi hôi gà:
Cách 1: Trộn giấm và muối, sau đó tán nhuyễn và dùng tay chấm lên đùi gà. Sau đó, rửa sạch với nước vài lần, lau khô, thái miếng vừa ăn.
Cách 2: Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh thay cho giấm.
Cách 3: Ngâm gà trực tiếp vào hỗn hợp muối và giấm khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, đưa lên và rửa sạch bằng nước, lau khô và sẵn sàng để chế biến.
Nấm đùi gà rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt khối vuông. Tách hạt ra khỏi bắp ngô. Làm sạch và cắt nhỏ hành tây.
Hòa 4 thìa bột sắn dây với 1/2 cốc nước (bát ăn cơm) và khuấy cho tan.
Bước 2: Cách nấu súp gà nấm thơm ngon
Cho đùi gà vào nồi, thêm 1 lít nước, nấu trên lửa vừa khoảng 30 phút cho đến khi đùi gà chín thì vớt đùi gà ra, sau khi nguội thì xé nhỏ thịt gà.
Tiếp theo, bạn cho bắp và cà rốt vào nồi nước gà, nấu lửa vừa khoảng 15 phút rồi cho thịt nguội, giò và thịt gà xé nhỏ vào đun thêm 10 phút.
Sau đó, bạn cho 4 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và 2 quả trứng đã rây vào nồi rồi khuấy đều cho đến khi trứng chín.
Tiếp theo, bạn cho phần bột sắn dây đã hòa tan vào nồi canh, khuấy đều, nêm gia vị và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn đổ súp ra bát, thêm một chút hành lá thái nhỏ và một chút tiêu và hành phi là xong.
Bước 3: Hoàn thiện bát súp gà nấm
Món súp gà ngô nóng hổi bắt mắt và thơm phức. Món súp này có vị ngọt tự nhiên của ngô, cà rốt và nấm. Thịt gà ngon ăn hoài không ngán và thức ăn ngon hơn khi còn nóng!
Trên đây là công thức nấu bát súp gà nấm thơm ngon. Hãy áp dụng theo để có món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng nhé.
Nguyên liệu cho súp gà nấm thơm ngon
- 1 – 2 chiếc đùi gà
- 50 gam nấm đùi gà
- 1 bắp ngô ngọt
- 50 gam xúc xích
- 1 củ cà rốt
- 3 cọng hành lá
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2 quả trứng
- 4 muỗng canh bột sắn dây
- 1 ít gia vị thông thường: muối, hạt nêm, tiêu.
Cách nấu súp gà ngô nấm dễ thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.Đùi gà rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch và chặt đôi.
Mẹo khử mùi hôi gà:
Cách 1: Trộn giấm và muối, sau đó tán nhuyễn và dùng tay chấm lên đùi gà. Sau đó, rửa sạch với nước vài lần, lau khô, thái miếng vừa ăn.
Cách 2: Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh thay cho giấm.
Cách 3: Ngâm gà trực tiếp vào hỗn hợp muối và giấm khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, đưa lên và rửa sạch bằng nước, lau khô và sẵn sàng để chế biến.
Nấm đùi gà rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt khối vuông. Tách hạt ra khỏi bắp ngô. Làm sạch và cắt nhỏ hành tây.
Hòa 4 thìa bột sắn dây với 1/2 cốc nước (bát ăn cơm) và khuấy cho tan.
Bước 2: Cách nấu súp gà nấm thơm ngon
Cho đùi gà vào nồi, thêm 1 lít nước, nấu trên lửa vừa khoảng 30 phút cho đến khi đùi gà chín thì vớt đùi gà ra, sau khi nguội thì xé nhỏ thịt gà.
Tiếp theo, bạn cho bắp và cà rốt vào nồi nước gà, nấu lửa vừa khoảng 15 phút rồi cho thịt nguội, giò và thịt gà xé nhỏ vào đun thêm 10 phút.
Sau đó, bạn cho 4 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và 2 quả trứng đã rây vào nồi rồi khuấy đều cho đến khi trứng chín.
Tiếp theo, bạn cho phần bột sắn dây đã hòa tan vào nồi canh, khuấy đều, nêm gia vị và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn đổ súp ra bát, thêm một chút hành lá thái nhỏ và một chút tiêu và hành phi là xong.
Bước 3: Hoàn thiện bát súp gà nấm
Món súp gà ngô nóng hổi bắt mắt và thơm phức. Món súp này có vị ngọt tự nhiên của ngô, cà rốt và nấm. Thịt gà ngon ăn hoài không ngán và thức ăn ngon hơn khi còn nóng!
Trên đây là công thức nấu bát súp gà nấm thơm ngon. Hãy áp dụng theo để có món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng nhé.