Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

2 cách nấu vịt om sấu ngon nhất, đơn giản mà ngon đặc sản Hà Nội

nguyenha

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
18
Reaction score
0
Points
1
thanh-pham-1388.jpg
Nhắc đến đặc sản Hà Nội không thể bỏ qua món vịt hầm sấu. Mỗi phương pháp sẽ tạo ra hương vị đặc trưng của nó. Hôm nay, Điện Máy Xanh cùng bạn vào bếp thực hiện hai cách làm món ăn này nhé. Đi thôi nào!

1. Vịt om sấu​

Nguyên liệu món vịt om sấu cho 4 người
  • 1 con vịt rửa sạch (1,5-1,7kg)
  • Cá sấu xanh 7
  • 5 củ sả
  • 1 thanh gừng
  • 3 tép tỏi
  • 4 củ hành tím
  • 1 quả chanh
  • 3 hành lá
  • 5 rau mùi
  • 5 rau mùi
  • 3 thìa dầu ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • Gia vị chung 1 ít (Tiêu / muối / hạt nêm / bột ngọt)

Cách nấu vịt om sấu​

Sơ chế vịt
Để vịt hết mùi hôi, bạn hãy xát muối và vài lát chanh lên khắp mình vịt. Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, lau khô và cắt miếng vừa ăn.
Chuẩn bị các vật liệu khác
Bỏ rễ sả, rửa sạch với nước, để ráo nước rồi thái nhỏ. Quả sấu đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch với nước rồi lau khô.
Bóc vỏ và băm nhỏ hành tỏi. Rau mùi tàu rửa sạch, để ráo, thái sợi nhỏ.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
Vịt om sấu
Cho vịt đã cắt vào nồi lớn. Dùng 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 phần hành tỏi băm, 1/2 phần hành tím băm, 1/2 phần gừng băm, 1/2 phần rau mùi, 1 Phần ngâm chua Làm 2 phần rau mùi vịt, 1/2 phần hành lá, 1/2 phần sả cắt khúc nhỏ, đảo đều cho vịt thấm gia vị.
Sau đó, để yên và ướp vịt trong 30 phút.
Nấu vịt om sấu
Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 3 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho phần hành tím còn lại, tỏi, sả, gừng và hành lá vào xào cho thơm.
Sau đó cho thịt vịt vào, xào đều tay cho đến khi thịt săn lại rồi cho nước lọc vào vừa ngập mặt thịt. Tiếp theo, cho sấu vào đun với lửa lớn.
Khi nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ đun liu riu đến khi vịt chín mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc vịt om sấu ra bát, rắc phần rau mùi và lá ngò gai còn lại là xong.
Sản phẩm hoàn thiện
Món vịt om sấu thành phẩm có mùi rất thơm. Nước dùng trong, có vị ngọt thanh, gia vị vừa vặn.
Khi ăn món sấu hầm này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt vịt và độ giòn, chua của quả sấu. Thưởng thức khi còn nóng!

2. Nồi áp suất điện om vịt​

Nguyên liệu om vịt bằng nồi áp suất điện dành cho 4 người
  • 1 con vịt rửa sạch (1,5 kg)
  • Cá sấu xanh 7
  • 2 cọng sả
  • 1 thanh gừng
  • 3 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • 2 hành lá
  • 2 rau mùi
  • Nước dừa 1/2 lít
  • 1,5 muỗng canh dầu ăn
  • 1 chút muối / đường
Cách nấu vịt om sấu bằng nồi áp suất điện
Vật liệu thủ công

Vịt mua về rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn.
Bỏ rễ sả, rửa sạch. Chia cây sả thành 2 phần, cắt phần đầu sả thành từng lát mỏng, phần đuôi sả đập dập.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng nhỏ. Rửa sạch sấu và để thật ráo nước.
Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Hành lá và rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Vịt om sấu
Ướp vịt với 1 thìa muối, gừng, sả thái chỉ, 1/2 thìa đường, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút.
Nấu vịt om sấu
Chọn chế độ chiên nhiệt độ cao, sau khi chảo nóng, bạn cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, cho tỏi vào xào cho thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
Cho 1 thìa cà phê muối vào nồi. Đảo đều để vịt thấm gia vị. Sau đó, cho đuôi sả đã xay, ớt băm nhỏ và sấu vào xào khoảng 3 phút rồi cho 1/2 lít nước dừa vào, đậy vung lại.
Lúc này, bạn chọn chế độ nấu cao áp trong 15 phút để thoát hơi nước nhanh chóng.
Tiếp theo, bạn mở vung, cho hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào, đảo thêm 2 phút rồi nêm gia vị.
Cuối cùng, tắt bếp và cho tất cả các thứ vào bát.
 
Top