Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Tổng hợp 5 dụng cụ tập giảm mỡ bụng không nên bỏ qua

thuylinhh

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
161
Reaction score
0
Points
16
Cô gái hay cậu bé đều mong muốn sở hữu một vòng bụng thon gọn và săn chắc. Nhưng mỡ bụng lại là vấn đề đau đầu ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, và bạn luôn tìm kiếm phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả và nhanh nhất. Ngày nay khi đi tập gym có rất nhiều loại máy tập giảm mỡ bụng, nếu không có thời gian đến phòng tập bạn có thể tập thể dục tại nhà với các loại máy này. Cùng tham khảo 5 dụng cụ giảm mỡ bụng trong bài viết sau:

1. Giảm béo bụng nhanh chóng với ghế nghiêng​

Squat là một trong những cách đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. Dụng cụ tập bụng giúp người tập lặp lại các động tác ngay trên ghế. Chỉ cần nằm trên ghế tựa và gập người là đủ. Gấp qua lại như vậy cho đến khi cơ thể không vận động được nữa.

Bạn có thể vận động nhẹ hoặc vận động nhanh, nên thực hiện động tác 3 lần, mỗi lần 10-15 nhịp. Phương pháp này giúp đánh tan mỡ thừa vùng bụng một cách nhanh chóng.

2. Giảm mỡ bụng nhanh chóng với tạ​

Đối với tạ, có rất nhiều bài tập giảm mỡ bụng mà bạn có thể thực hiện theo một trong các cách sau:

Bài tập 1: Động tác leo núi với tạ​

Động tác leo núi với sự chuyển động linh hoạt của chân, cơ bụng giúp giảm mỡ vùng bụng hiệu quả. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:
  • Bắt đầu với động tác chống đẩy, giữ tạ ở hai tay vuông góc với sàn.
  • Gập đầu gối với một chân về phía ngực, chân còn lại giữ nguyên, như thể bạn đang hít thở theo nhịp điệu.
  • Giữ nguyên tư thế trong 5 giây, sau đó trở lại vị trí ban đầu, chuyển chân tiếp theo, mỗi chân thực hiện 5 lần.

Bài tập 2: Ván 1 tay với tạ​

Ban một tay với tạ có tác dụng kéo giãn biên độ của các bó cơ, sử dụng năng lượng và giảm mỡ bụng. Làm như sau:
  • Chuẩn bị tư thế Plank bình thường rồi dùng 2 tay cầm tạ vuông góc với sàn.
  • Thân người hơi hạ xuống, một tay nâng lên, cánh tay còn lại mở rộng, giữ nguyên toàn bộ cơ thể.
  • Giữ tư thế này trong 3-5 giây, sau đó đổi tay, thực hiện mỗi bên 5 lần.

Bài tập 3: Cúi người với tạ​

Tư thế phức tạp giúp bạn đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:
  • Người đứng thẳng với tư thế thoải mái, cầm tạ bằng cả hai tay.
  • Cúi người một góc 90 độ rồi nhìn về phía trước, đồng thời hai tay uốn cong và duỗi thẳng khi giữ tải
  • Khi cúi xuống, bạn cần phải căng cơ hết mức có thể, điều này sẽ giúp tăng hiệu quả đốt cháy mỡ bụng, tạo cảm giác thư thái cho cơ thể. Thực hiện động tác này khoảng 15 lần.
1638781495846.png

3. Máy chạy bộ giúp giảm mỡ bụng​

Chạy bộ đúng cách cũng là một phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng. Khi mới bắt đầu tập thể dục, bạn nên để máy chạy bộ ở chế độ chậm, không quá nhanh. Do lúc này cơ thể chưa biết đến máy móc cũng như tần suất tập luyện nên nếu quá bạo lực sẽ ảnh hưởng đến cơ thể. Sau khi hoàn thành bài chạy của mình, bạn có thể tăng tốc để đốt cháy chất béo hiệu quả.

Mỗi lần chạy bộ không nên kéo dài quá 5 - 10 phút, khoảng thời gian này vừa phải để làm tan mỡ thừa. Nên chạy bộ ít nhất 30 phút để mỡ thừa có thời gian phân hủy tốt nhất. Thực hiện các bài tập chạy bộ HITT để tăng cường độ tập luyện giảm mỡ thừa vùng bụng nhanh hơn.

4. Giảm mỡ bụng bằng xe đạp tập​

Bắt đầu tập bằng xe đạp tập thể dục nhẹ nhàng, nên tập 2-3 ngày / tuần để cơ thể quen dần. Sau một thời gian, hãy bắt đầu tăng cường độ và thời gian tập để có kết quả chính xác nhất.

Bạn nên khởi động khoảng 5 - 6 phút trước khi tập và sau đó thả lỏng cơ thể khoảng 10 phút trong giai đoạn cuối để giúp cơ thể phục hồi. Quá trình đào tạo được lặp lại khoảng 3 lần mỗi buổi đào tạo. Để buổi tập diễn ra hiệu quả, bạn cần có sự thoải mái và thư giãn về tinh thần.

5. Giảm mỡ bụng bằng máy rung eo​

Dụng cụ rung lắc eo không phải là một bài tập đơn giản, bạn cần đứng ở tư thế lông mày rồi quấn dây quanh eo để bấm nút. Máy hoạt động theo cơ chế rung giúp đánh tan lượng mỡ thừa tích tụ lâu ngày ở bụng. Bạn chỉ tập một lần, mỗi lần khoảng 30 - 40 phút.

Bạn không nên quá vội vàng tăng tốc độ tập luyện, phải có một tinh thần thật tốt và phương pháp tập luyện mới đạt hiệu quả cao. Chăm chỉ tập luyện với máy rung eo và các dụng cụ khác để có được vòng bụng săn chắc thon gọn.

Trên đây là thông tin về dụng cụ thể thao giảm mỡ bụng. Mỗi loại máy tập giảm mỡ đều có những tính năng và lợi ích riêng. Bạn có thể chế tạo nhiều dụng cụ hoặc lựa chọn thiết bị phù hợp nhất cho quá trình luyện tập hàng ngày của mình. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua máy tập thể dục tại nhà hoặc đến các phòng tập, nơi có nhiều trang thiết bị hiện đại.
 
Top