Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

THỰC HƯ VIỆC GIẢM MỠ TỪNG BỘ PHẬN TRÊN CƠ THỂ

hangnguyen99

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
170
Reaction score
0
Points
16
Những video kiểu như:

“Bài tập giảm mỡ bụng dưới”
“Bài tập giảm mỡ bắp tay, bắp chân”
“Bài tập giảm mỡ mặt”
“Bài tập giảm mỡ đùi trong hiệu quả”…

Thành thật mà nói, trong các bạn đã ai từng thử và thành công với chúng chưa?

Không muốn làm các bạn thất vọng đâu nhưng KHÔNG có bài tập nào giúp các bạn giảm mỡ ở từng bộ phận cả. Bài viết này sẽ phá bỏ lầm tưởng giúp bạn,

Chế độ ăn kiêng tạm thời là gì, có hiệu quả không, cần lưu ý gì (19).jpg

TẠI SAO CÓ NHỮNG LẦM TƯỞNG NHƯ VẬY​

Khi bạn tập bất kỳ nhóm cơ nào xong, bạn sờ vào và thấy phần đó săn chắc lại. Bạn cứ nghĩ chỉ sau một bài tập đơn giản mà mỡ mình đã giảm đi phần nào. Nhưng thực tế KHÔNG HỀ!. Cơ bắp được bơm đầy máu khi tập luyện nên tăng độ khối và chiếm không gian của mỡ. Mỡ thực chất chỉ đang dạt ra các phía khác cho đến khi cơ bắp hết hiệu ứng bơm mà thôi.


Có một số bạn cho rằng tập phần nào thấy phần đó nóng lên, toát mồ hôi và nghĩ rằng sẽ giảm mỡ phần đó. Điều này không đúng, vì mồ hôi tiết ra để điều hòa nhiệt độ cơ thể chứ không liên hệ trực tiếp đến giảm mỡ.
Ngoài ra, rất nhiều video do người nổi tiếng sản xuất nên bạn cảm thấy nó đáng tin.
và cũng có 1 số ít những người đã giảm được mỡ bộ phận và chia sẻ lại. Tuy nhiên những người này chỉ chiếm khoảng 5% và thành quả của họ chắc chắn không chỉ đến từ một bài tập đơn thuần.

NGUYÊN NHÂN TÍCH MỠ TỪNG VÙNG​

Nguyên nhân chủ yếu bởi hệ thống nội tiết:

  • Estrogen cao thường gây tích mỡ đùi ở nữ, ngực ở nam
  • Thụ thể insulin kém nhạy: Tích mỡ vùng thắt lưng và bụng. Do ăn nhiều đồ ngọt, chất béo xấu từ mỡ động vật, đồ ăn sẵn, thực phẩm chiên đi chiên lại nhiều lần
  • Cortisol tăng cao trong thời gian dài: Tích mỡ bụng do stress quá mức, thức khuya, không ngủ nghỉ đủ…
  • Testosterone thấp dẫn đến tích mỡ ngực ở nam
    ….
Mong các bạn hiểu rằng, việc tăng mỡ mất kiểm soát dẫn đến hormone mất cân bằng. Lượng mỡ dư thừa sẽ được hormone bố trí trên cơ thể bạn theo những nguyên tắc trên. Vậy nên nếu muốn khỏe đẹp, hãy giành lại quyền kiểm soát NGAY đi!

NGUYÊN LÝ GIẢM MỠ HIỆU QUẢ​

MỠ sinh ra với bổn phận cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Nếu dinh dưỡng không kiểm soát hay vận động quá ít thì không có lý do gì để mỡ mất đi cả. Hãy điều chỉnh đồng thời 2 yếu tố này ở mức hợp lý để tế bào mỡ của bạn hoàn thành bổn phận của nó. Đừng để mỡ tồn tại trên cơ thể bạn một cách vô dụng mà còn làm hại thân chủ.
Để giảm mỡ tốt cho sức khỏe, chúng ta buộc phải giảm đều toàn bộ cơ thể. Lấy ví dụ: Giống như khi chúng ta múc nước ở 1 bể nước, nước sẽ vơi đều chứ không vơi ở 1 góc. Mỡ chúng ta tồn tại ở dạng lỏng và 1 bài tập cũng như chúng ta múc nước ở bể. Bài tập bụng tốn ít năng lượng thì chúng ta “múc” được ít mỡ. Bài tập đùi tốn nhiều năng lượng thì cho phép ta “múc” được nhiều mỡ.


Khi tỉ lệ mỡ tối ưu thì hệ thống nội tiết mới trở lại cân bằng để giảm mỡ triệt để. Và trước khi hệ thống nội tiết trở lại cân bằng thì đừng cố gắng giảm mỡ từng bộ phận làm gì cả, vì một bài tập không làm nên mùa xuân.


Vậy nên tập CHUYÊN BIỆT vùng cơ nào thì sẽ tăng sức mạnh và tăng cơ vùng đó chứ không có chuyện giảm mỡ CHUYÊN BIỆT vùng đó.


VD như bạn tập mông nhiều để mông to hơn, cao hơn đúng không? Thế tại sao bạn lại muốn tập bụng để nhỏ bụng lại?

Sau bài viết này, hy vọng các bạn hiểu rằng KHÔNG có bài tập nào giúp GIẢM MỠ TỪNG BỘ PHẬN. Mỡ sẽ giảm đều trên toàn cơ thể, tỷ lệ giảm phần nào nhiều, phần nào sớm là do gen, hormone và cơ địa quyết định chứ không phải do 1 bài tập quyết định. Muốn giảm mỡ, bạn phải tuân thủ nguyên lý: calo in < calo out.
 
Top