Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Sau khi sinh con có nên hút mỡ bụng không?

hangnguyen99

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
170
Reaction score
0
Points
16
Vòng 2 sau sinh thường bị chảy xệ, thiếu đàn hồi khiến nhiều chị em mất tự tin và luôn mong muốn tìm ra cách “xử lý” mỡ thừa hiệu quả nhất. Trong đó, hút mỡ bụng là biện pháp có thể giải quyết nhanh chóng tình trạng mỡ tích tụ. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh có nên hút mỡ bụng hay không và khi nào có thể hút mỡ bụng là những vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Thiết kế không tên (24).jpg

1. Những nguyên nhân gây béo bụng ở phụ nữ sau khi sinh con​

Một số yếu tố được xác định là nguyên nhân gây béo bụng sau sinh bao gồm:

Mỡ bụng sau khi mang thai là quá trình tích tụ, do khi mang thai, mẹ thường phải nạp rất nhiều chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu tăng cao. Khi ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa, và cơ thể sẽ trở thành một dạng tích trữ, gây tích trữ mỡ ở một số bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.

Sau khi sinh con, các mẹ thường có xu hướng ngồi yên trong thời gian dài do mệt mỏi trong quá trình sinh nở, dễ gây tích tụ mỡ vùng bụng.
Việc chăm con vất vả khiến mẹ càng căng thẳng, mất ngủ… cũng là yếu tố khiến mỡ tích tụ nhiều hơn.
Có nhiều lý do hoặc yếu tố có thể gây ra vòng bụng không mong muốn sau khi sinh con. Mỡ bụng dư thừa ảnh hưởng đến phụ nữ và đôi khi làm tăng nguy cơ trầm cảm sau sinh ở phụ nữ.

2. Có nên hút mỡ bụng sau sinh không?​

Nhiều chị em mặc cảm, tự ti về thân hình của mình vì ngấn mỡ bụng. Vì vậy, họ tìm đến các cơ sở để hút mỡ bụng với mong muốn tạo hình cho cơ thể. Nhưng, sau khi sinh con có nên hút mỡ không?

Hút mỡ bụng là phương pháp can thiệp để loại bỏ mỡ thừa vùng bụng, đây là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người quan tâm, bởi hiệu quả nhanh chóng, ít xâm lấn, chỉ cần vượt qua chỉ từ 2 đến 3 mm. Nếu sức khỏe của mẹ cho phép thì có thể thực hiện hút mỡ bụng sau sinh và có thể thực hiện sau sinh từ 6 tháng trở lên sẽ an toàn hơn sau khi mẹ cai sữa.

Dù có thể hút mỡ bụng nhưng đối với phụ nữ sau sinh, việc cân nhắc an toàn và chăm sóc em bé luôn nên ưu tiên các phương pháp tự nhiên, để đảm bảo hiệu quả điều trị an toàn nhất mà vẫn duy trì được việc nuôi con bằng sữa mẹ. Vì sử dụng bất kỳ phương pháp xâm lấn nào cũng sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe không hề nhỏ.

Tuy nhiên, nếu phương pháp tự nhiên không hiệu quả và bạn quyết định thực hiện hút mỡ bụng thì vẫn có thể thực hiện nhưng nên đến cơ sở uy tín, đã được kiểm tra và tư vấn kỹ lưỡng để được hút mỡ bụng.

Tóm lại, phụ nữ sau sinh có thể thực hiện hút mỡ bụng nhưng nên thực hiện ở cơ sở uy tín và được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện hút mỡ bụng. Trước khi hút mỡ, bạn cần kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện hút mỡ để tránh những hậu quả về sau. Nếu đảm bảo được các yếu tố trên thì hút mỡ bụng sau sinh an toàn sẽ giúp chị em lấy lại sự tự tin về cơ thể.

3. Những lưu ý khi hút mỡ sau sinh​

Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp hút mỡ bụng dưới, chị em cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

Thời gian hút mỡ bụng sau sinh được bác sĩ xác định là 6 tháng. Tuy nhiên, lịch trình này có thể thay đổi trong tương lai, đặc biệt là đối với phụ nữ sinh mổ. Điều này là do nếu chị em hút mỡ bụng sớm sau sinh mổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Trước khi thực hiện hút mỡ bụng, hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn đang ở trạng thái tốt nhất. Khi bạn cảm thấy sức khỏe cho phép và vượt qua vòng kiểm tra, không có vấn đề gì thì bạn có thể thực hiện hút mỡ.

Nhìn chung, hút mỡ bụng sau sinh chỉ phù hợp với những trường hợp đủ điều kiện. Lượng mỡ lấy ra sẽ được ước lượng phù hợp dựa trên trọng lượng cơ thể trước khi tiến hành phẫu thuật (không quá 4% trọng lượng cơ thể) để đảm bảo an toàn nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm do lấy mỡ đột ngột. Vì vậy, nếu đảm bảo quy trình được thực hiện một cách chính xác và an toàn, không gây tổn thương hay ảnh hưởng gì đến sau này thì bạn cũng không cần quá lo lắng.

Thời gian hồi phục sau hút mỡ khoảng 5 đến 7 ngày. Phụ nữ vẫn có thời gian chăm sóc thai nhi sau khi khỏi bệnh.

Đeo nịt bụng trong khoảng 1 tuần sau khi hút mỡ để giúp tạo vùng bụng thon gọn hơn. Tuy nhiên, chị em nên thử các loại áo nịt trước khi phẫu thuật để tránh bị dị ứng, khó chịu khi mặc.

Sau khi sinh, khả năng giảm mỡ bụng trở nên khó khăn hơn, đó là lý do nhiều chị em tìm đến phương pháp hút mỡ bụng. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn và ít xâm lấn. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh cần cân nhắc hút mỡ bụng để đảm bảo sức khỏe tối ưu, và phải được thực hiện ở cơ sở uy tín để tránh những sai sót không đáng có trong và sau khi thực hiện hút mỡ bụng.
 
Top