Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Những nguy cơ tiềm ẩn sau phẫu thuật cắt dạ dày giảm cân

hangnguyen99

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
170
Reaction score
0
Points
16
Ngày nay, nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ như một cách để giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những nguy cơ tiềm ẩn hậu phẫu thuật giảm cân. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn!

phau-thuat-giam-can.jpg
Nguy cơ tiềm ẩn sau phẫu thuật cắt dạ dày giảm béo

Nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng​


Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Rủi ro trong phẫu thuật giảm béo được giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên cuộc phẫu thuật nào cũng có rủi ro. Theo thống kê cho thấy có tới 4,3% bệnh nhân gặp biến chứng hậu phẫu thuật giảm cân.

Một trong những nguyên nhân gây ra biến chứng ảnh đó là người bệnh vốn đã có bệnh nền hoặc do trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Những người mắc các bệnh chữa bệnh tim tiểu đường cao huyết áp không nên phẫu thuật giảm béo. Vì trong quá trình thực hiện phẫu thuật nguy cơ cao sao sẽ ảnh hưởng đến tính mạng

Tâm trạng buồn chán sau phẫu thuật​


Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa béo phì và trầm cảm. Mặc dù phần lớn những bệnh nhân sau phẫu thuật giảm béo đều cảm thấy vui vẻ hơn với cơ thể của mình.

Tuy nhiên sẽ có một tỷ lệ không nhỏ những người khi trở nên trầm cảm nặng hơn.

Đại học Yale (Mỹ) đã từng công bố trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng sau phẫu thuật dạ dày giảm béo. Có tới 13% bệnh nhân rơi vào tình trạng trầm cảm.

Họ bị rối loạn ăn uống, cảm thấy tự ti và ảnh hưởng tới các hoạt động xã hội.

Xuất hiện vùng da thừa chảy xệ​


Sau phẫu thuật giảm béo các vùng da thừa sẽ xuất hiện. Người bệnh cần Trải qua một cuộc phẫu thuật khác để căng vùng da.

Thêm vào đó đó những vùng da thừa chảy xệ. Rất dễ bị nhiễm trùng khi bị thương hoặc phát ban. Đồng thời những cuộc đại phẫu loại bỏ vùng da thừa có chi phí rất cao.

Thường xuyên bị bệnh đường tiêu hóa​


thuong-xuyen-bi-benh-duong-tieu-hoa.jpg
Thường xuyên mắc các bệnh về đường tiêu hóa

Phần lớn các bệnh nhân sau khi phẫu thuật thu nhỏ dạ dày sẽ xuất hiện các triệu chứng như đổ mồ hôi, đỏ bừng mặt, váng đầu, chuột rút và sôi bụng.

Ngoài ra, hơn 80% bệnh nhân sau phẫu thuật giảm béo cho biết. Họ thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón.
Các bệnh nhân sau phẫu thuật giảm béo cần tập thể dục

Ngoài việc trực còn phải có một chế độ ăn thích hợp để duy trì kết quả sau phẫu thuật giảm cân. Cần phải có thói quen vận động tập thể dục 60 phút mỗi ngày và 6 ngày trên một tuần. Để đảm bảo mỡ thừa không quay lại.

Không sử dụng các loại đồ uống có gas và đường​


Như các bạn đã biết đồ uống có đường hay có khí ga sẽ không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những người phẫu thuật dạ dày giảm béo.

Bởi vì đồ uống có khí ga khi vào dạ dày sẽ tạo ra khí và gây áp lực lên thành dạ dày, gây tức bụng.

Càng nguy hiểm hơn nó sẽ làm dạ dày của bạn bị giãn ra, thức ăn nạp vào nhiều hơn. Cơ thể sẽ quay trở lại với mức cân nặng như cũ.

Bệnh nhân phẫu thuật giảm béo có thể phải phẫu thuật nhiều lần​


Mặc dù phẫu thuật giảm cân có thể đem lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần và sức khỏe nhưng nó cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ.

Bệnh nhân sau phẫu thuật giảm cân có thể sẽ phải trải qua một hoặc nhiều cuộc phẫu thuật nữa. Để cắt bỏ vùng da chảy xệ, tạo hình hoặc phải giảm mỡ lần 2 lần 3.

Trên đây là một số những nguy cơ tiềm ẩn sau phẫu thuật giảm cân mà các bệnh viện, thẩm mỹ viện không nói cho bạn biết. Hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn được cách giảm cân phù hợp và an toàn cho sức khỏe của mình.
 
Top