Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Ngày đầu tiên ăn theo chế độ keto, tôi giảm được 1 kg. Chàng trai Cần Thơ giảm 11kg sau 1 tháng

hangnguyen99

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
170
Reaction score
0
Points
16
Trên con đường giảm cân, điều quan trọng là phải lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân, có thể giúp bạn rút ngắn thời gian đi đến thành công. Câu chuyện của chàng trai Lê Trung (23 tuổi, Cần Thơ) giảm 1 kg ngay trong ngày đầu tiên ăn kiêng nhờ Keto và giảm 4 kg chỉ trong một tuần có thể minh chứng cho quan điểm này.

Mỗi người ở một vị trí khác nhau, “mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà mỗi khác”. Khi nói đến giảm cân, chúng ta đã thấy điều tương tự. Một số người thích hợp với việc nhịn ăn gián đoạn, nhưng những người khác lại thấy rằng nó không hiệu quả với họ. Có người quyết tâm ăn kiêng nhưng không thể “đánh bay” mỡ thừa hiệu quả bằng việc đi tập gym.

Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề về cân nặng và quyết tâm thay đổi ngoại hình thì điều quan trọng nhất vẫn là tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân. Có như vậy, phương pháp giảm cân mới an toàn và hiệu quả, bao lâu bạn muốn. Đôi khi, một số phương pháp giảm cân sẽ khiến bạn cảm thấy rằng nó được thiết kế riêng cho bạn.

Đối với Lê Trung (23 tuổi, Cần Thơ), chế độ ăn ketogenic phù hợp với anh một cách kỳ lạ, có lẽ nó sinh ra là để dành cho anh.

Thiết kế không tên (38).jpg


Năm 2016, một phần vì công việc nên anh Trung thường xuyên phải ăn khuya, không hiểu sao anh cứ nghĩ những bữa này ngon nên lúc nào cũng no. Dần dần, cân nặng của anh từ từ tăng từ 61 kg lên 66 kg, kéo dài khoảng hai năm.

Giữa năm 2018, Trung xin nghỉ việc và dành thời gian đi du lịch một số nước Châu Á, một món ngon vô cùng độc đáo khiến anh không kiềm chế được, cứ thế mà tăng lên 71 kg. không tốt. Phải đến khi những người thân, bạn bè lâu ngày không gặp, nhận thấy những thay đổi rõ rệt về ngoại hình, anh mới bắt đầu chú ý đến vấn đề cân nặng.

Hơn nữa, vốn là người thích đi du lịch, đã thử sức với nhiều phong cách thời trang khác nhau, việc tăng cân khiến anh gặp không ít khó khăn, từ việc khó chọn trang phục đến cả những bài tập nhẹ. Luôn mơ ước. Vì vậy, anh càng quyết tâm giảm cân.

Tháng 11/2019, Trung bắt đầu giảm cân, anh nghĩ ngay đến phương pháp tập gym nhưng do không sắp xếp được thời gian tập luyện nên anh không thường xuyên đến phòng tập, cân nặng cũng không giảm được bao nhiêu.

"Keto cảm thấy như nó được thiết kế riêng cho tôi!"
Lúc này, được anh bạn giới thiệu chế độ ăn Keto cho Trung. Biết đến Keto, anh thấy không khó chút nào, vì Keto khuyến khích ăn nhiều rau, ít thịt, kiêng đường. Anh Trung ăn chay trường và ghét đồ ngọt. Vì vậy, “Keto như sinh ra để dành cho tôi”, anh Trung chia sẻ.

Về chế độ ăn hàng ngày, anh Trung chỉ ăn 2 bữa một ngày: 1 bữa sáng muộn và 2 bữa tối. Anh nấu đồ ăn sẵn cả ngày, gồm 3 món: 1 món canh, 1 món xào, 1 món luộc. Thức ăn chủ yếu không quá 200g thịt, cá trong ngày, không giới hạn rau (ít củ), không quá cầu kỳ trong việc nêm nếm gia vị, tốt nhất nên nêm theo khẩu vị, nếu món ăn cần ngọt thì nên dùng đường ăn kiêng (cả hai đều được đã sử dụng) đồ uống như trà, cà phê), kiêng hoàn toàn đồ ngọt.

Lượng nước anh uống được tính theo trọng lượng cơ thể, lúc đó anh Trung nặng 71 kg, mỗi ngày anh uống 1,8 lít nước, chia thành nhiều ly. Đồng thời, Trung cũng kết hợp tập thể dục nhẹ (tabata 10 phút mỗi ngày) và bổ sung men vi sinh.

Hai ngày đầu ăn kiêng là khó khăn nhất đối với anh, bởi trước đó, Trung là một người nghiện ăn, thèm đủ thứ trên đời và có thói quen ăn sạch không chừa một thứ gì. Vì vậy, anh ta rán một nồi lớn thức ăn, và liên tục "nhai rau" để vượt qua cơn tấn công khi anh ta đói. Vào ngày đầu tiên của Keto, cân nặng của Trung đã giảm được 1 kg, điều này càng tạo động lực để anh tiếp tục ăn kiêng.

Đến ngày thứ 4 của chế độ ăn kiêng, anh Trung đã quen, thấy dễ chịu hơn, không còn cảm giác đói. Sau 1 tuần, tôi giảm được 4 kg, và 3 tuần sau, tôi giảm được 7 kg nữa (tổng cộng sau 1 tháng là 11 kg). Lúc này, cân nặng của anh chỉ còn 60 kg.

Con số 61kg đã đạt được mục tiêu ban đầu của Trung, anh bắt đầu lại việc ăn uống như bình thường nhưng hạn chế lượng tinh bột và đường đưa vào cơ thể, đồng thời “bỏ thói quen ăn sạch cũ”! Theo cách này, sau 3 tháng, dù ngừng ăn kiêng nhưng cân nặng của anh đã giảm xuống còn 58 kg. “Keto là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi,” anh Trung chia sẻ.
 
Top