Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Hướng dẫn chi tiết cách nấu súp gà tại nhà ngon như ngoài hàng

nguyenha

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
18
Reaction score
0
Points
1
thanh-pham-1640.jpg
Súp gà là món khai vị thường thấy trong các bữa tiệc nhà hàng. Súp gà là món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu, cách nấu cũng không quá phức tạp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng vào bếp chế biến món gà siêu hấp dẫn, thơm ngon như ngoài hàng nhé!
Nguyên liệu nước luộc gà cho 4 người
  • Thịt gà 200 g ( Chọn thịt đùi và thịt nạc)
  • 1/2 bắp ngô vàng
  • Nấm mèo 200 g
  • Nấm hương 100 g
  • 2 rau mùi
  • 2 muỗng canh bột sắn dây
  • 1 thìa nước mắm
  • Gia vị chung 1 ít (Muối / hạt nêm / tiêu)

Cách mua nguyên liệu tươi​

Cách mua gà tươi​

  • Đối với gà làm sẵn, chọn gà có da màu vàng nhạt, thịt gà săn chắc, có độ đàn hồi tốt bằng cách dùng tay sờ vào thịt gà.
  • Ngoài ra, đừng mua thịt gà có mùi hôi, chảy dịch và dính, sờ vào thấy nhão và không có độ đàn hồi.
  • Nếu mua gà sống, bạn nên chọn những con gà có bộ lông mượt mà, mào đỏ tươi, ấn nhẹ vào ngực thấy căng mọng, đàn hồi tốt, không nên chọn những con gà có mào tím, mỏ nhầy nhụa, không có lông.

Cách chọn đúng bắp (ngô)​

  • Để mua được bắp ngon, bạn nên chọn những quả thon dài. Không nên chọn bắp quá non, ít tinh bột, không có độ đàn hồi, quá già thì hạt bị cứng.
  • Bạn có thể thử bóc phần đầu ngô, nếu thấy hạt ngô đồng đều, bóng, chắc và đủ mềm thì đó là ngô ngon.
  • Bạn nên chọn mua ngô có vỏ xanh nhạt, không sâu mọt, râu tươi màu nâu nhạt thay vì nâu đen là ngô ngon.

Chuẩn bị và nấu gà​

Đối với gà mua về bạn cạo sạch lông còn sót lại, sau đó rửa sạch, xát qua với chút muối, sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô.
Bắc nồi lên bếp, thêm 300 ml nước lọc, cho thịt gà vào, đun trên lửa lớn khoảng 10 phút. Sau đó vớt gà ra đĩa, để nguội rồi chặt nhỏ, chan nước luộc gà vào tô.
Bước 1 Chuẩn bị và nấu súp gà
Chuẩn bị các vật liệu khác

Ngô mua về các bạn nhặt sạch râu, tách hạt rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước lọc rồi cho hạt ngô vào, đun khoảng 10 phút trên lửa lớn.
Sau khi luộc chín, bạn vớt hạt ngô ra để ráo, đổ nước sôi vào bát nước luộc gà.
Nấm kim châm khi mua về bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước nhiều lần, xé nhỏ, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay. Ngò rí nhặt bỏ lá úa, úa, rửa sạch và để ráo.
Nấm đông cô ngâm nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ dài khoảng 2 đốt ngón tay.
Nấu súp gà
Bắc nồi lên bếp, cho bát nước luộc gà và ngô vào đun với lửa lớn. Sau khi nước sôi, cho lần lượt nấm đông cô, nấm enoki và ngô bao tử vào, đảo đều khoảng 2 phút.
Hòa 2 thìa bột sắn dây và 3 thìa nước lọc vào bát (bát ăn cơm), khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi để nước không bị vón cục, khuấy đều khoảng 2-3 phút.
Cho hỗn hợp gia vị đã trộn vào nồi gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, đảo đều, giảm lửa nhỏ, để khoảng 10 phút.
Cuối cùng, bạn cho 1 thìa cà phê hạt tiêu và thịt gà xé nhỏ vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện
Cho súp gà ra bát và ăn khi còn nóng rất ngon. Nước súp nóng hổi thơm ngon có thêm nhiều loại ngô, nấm enoki, nấm đông cô và cả thịt gà.
Hãy vào bếp và chế biến món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Tôi tin rằng mọi người sẽ ngạc nhiên vì độ ngon của nó!
Trên đây là hướng dẫn cách nấu súp gà vô cùng thơm ngon hấp dẫn, không hề khó chút nào. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này trong thực đơn nhà mình nhé!
 
Top