Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Cách trộn bánh tráng mắm me

anvatbemohn

Member
Joined
10/3/24
Messages
34
Reaction score
0
Points
6
Location
Hà Nội
Website
anvatbemo.com

Cách trộn bánh tráng mắm me​

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu​

  • Sơ chế hành và tỏi bằng cách bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
  • Chuẩn bị sả bằng cách cắt gốc và loại bỏ các bẹ già, sau đó dập nát và băm nhuyễn.
  • Chuẩn bị ớt bằng cách bỏ cuống, sau đó thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.
  • Chuẩn bị xoài xanh bằng cách gọt vỏ và nạo thành sợi.
  • Sơ chế rau răm bằng cách nhặt sạch, rửa và thái nhỏ.
  • Luộc chín trứng cút, lột sạch vỏ.
  • Xé khô mực và khô bò thành sợi.
  • Rang chín đậu phộng, tách vỏ và giã nhẹ.
  • Cắt bánh tráng thành sợi dài có chiều rộng khoảng 0.5 cm.
Nguyên liệu làm trộn bánh tráng sốt me
Xem thêm: Thay đổi menu với cách làm bánh tráng cuốn mỡ hành siêu ngon

Bước 2: Làm sa tế trộn bánh tráng mắm me​

  • Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trên chảo.
  • Thêm vào chảo hỗn hợp gồm hành băm, tỏi băm, sả băm và ớt băm, mỗi loại 1 muỗng canh.
  • Đảo đều trên bếp cho đến khi thấy ớt mềm và nhũn ra, hỗn hợp có màu đỏ đẹp mắt của ớt và thơm phức.

Bước 3: Tiến hành trộn bánh tráng mắm me​

  • Đặt tất cả các nguyên liệu còn lại vào một chiếc bát lớn và sau đó từ từ cho phần sốt me vào.
  • Trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nước sốt, nhưng không trộn quá lâu để tránh làm nát bánh.
  • Cuối cùng, rắc chút đậu phộng rang và rau răm lên trên cùng. Món ăn đã hoàn thành và sẵn sàng thưởng thức.
Truy cập ngay website anvatbemo.com và tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác nữa nhé. Hoặc gọi đến hotline 0329666011 và Fanpage Ăn Vặt Bé Mỡ để được tư vấn và mua các sản phẩm đồ ăn vặt nhanh nhất!
 
Top