Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Cách nấu thịt kho tàu ngon chuẩn vị, thơm ngon

thuylinhh

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
161
Reaction score
2
Points
16
Món thịt heo kho tàu thơm ngon phải đạt tiêu chuẩn về màu sắc tươi sáng, thịt đủ mềm, béo ngậy, thơm ngon, đậm đà và ăn kèm với cơm trắng. Để đảm bảo các tiêu chuẩn trên, bạn hãy thực hiện đầy đủ các bước dưới đây!
1643123601629.png

Nguyên liệu cho món thịt heo kho​

  • Đùi lợn hoặc chân giò 500gr.
  • 5 quả trứng vịt luộc.
  • Nước dừa 400ml.
  • 1 muỗng canh hành băm.
  • 1 muỗng canh tỏi băm.
  • 6 muỗng canh nước mắm.
  • 4 muỗng canh đường.
  • 1 muỗng canh hạt nêm.
  • 1 muỗng cà phê tiêu.

Cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị​

Bước 1: Ướp thịt cùng gia vị

Nên chọn loại thịt có da mỏng để món ăn được ngon, mềm nhưng không ngấy.

Để thịt bớt mùi hôi, trước tiên cần ngâm qua nước muối nhạt, sau đó rửa qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

Cho 500 gam thịt vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hành lá băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt và ướp trong vòng 15 - 20 phút.

Bước 2: Làm nước màu

Cho đường vào nồi, nấu đến khi đường sôi chuyển màu cánh gián thì cho nước vừa đủ.

Không được đun đường đến khi sậm màu vì khi kho thịt sẽ bị đắng.

Bước 3: Kho thịt với nước cốt dừa tươi

Cho thịt đã ướp vào nồi, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

Đậy nắp nồi, sau đó giảm lửa và nấu thịt trong 30 phút.

Sau 30 phút, nước cạn, đổ thêm nước, thêm 5 quả trứng vịt lộn luộc chín, đậy vung đun thêm 30 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Món thịt kho tàu hoàn thiện

Cuối cùng, bạn tắt bếp và dọn ra đĩa cùng các món ăn khác.

Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 - 2 ngày.

Đến giờ ăn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng.

Một số lưu ý khi nấu món thịt kho tàu​

  • Nếu có thời gian, bạn hãy bảo quản thịt đã ướp trong tủ lạnh qua đêm và hôm sau ăn sẽ ngon hơn.
  • Không nên đổ nước đường vào khi đang còn nóng, nếu không sẽ khiến hơi nước bốc lên gây bỏng. Bạn cũng nên theo dõi màu của nước đường cho dẻo, tiếp tục đun đến màu như ý thì dừng lại.
  • Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh. Đến giờ ăn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng.
  • Để thịt mềm hơn, bạn có thể lót một lá chuối lên trên miếng thịt. Lá chuối vừa giúp giữ nhiệt cho chảo vừa giúp hút bớt bọt trong quá trình kho.
Trên đây là cách nấu thịt kho tàu ngon và ai cũng có thể thực hiện được trong chính gian bếp nhà mình. Chúc các bạn thành công!
 
Last edited:
Top