Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Cách nấu bò kho ngon chuẩn vị

thuylinhh

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
161
Reaction score
0
Points
16
Thế nào là cách nấu bò kho chuẩn vị? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về cách nấu bò kho chuẩn vị.

Bò kho đến từ đâu?​

1640846597251.png
Từ lâu, bò kho đã trở thành món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Có thể nói, món bò kho khá phổ biến trong mâm cơm của mọi gia đình Việt. Bò kho có thể ăn sáng, trưa, chiều hoặc để qua đêm.
Không chỉ vậy, bò kho cũng đã trở thành một món ăn nhất định phải thử của du khách khi đến du lịch Việt Nam trong đời. Như chúng ta đã biết, bò kho là món ăn giàu đạm, nguyên liệu chế biến món ăn rất bình dân. Chính vì vậy, bò kho đã trở thành món ăn được các bà nội trợ Việt ưa chuộng.

Cách nấu bò kho ngon​

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 1 lạng bò cuốn thịt, trộn thêm chút gân bò nấu chín sẽ ngon hơn.
  • Bột nêm bò kho: 2 gói
  • Tinh bột sắn, rượu
  • Cà rốt 500g
  • Sả, gừng, hành khô và tỏi
  • Tiêu tươi
  • Hoa hồi
  • Sả, gừng, hành khô và tỏi
  • Nêm gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, dầu hạt điều
  • Rau mùi tàu, ngò gai
Cách nấu bò kho ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Giã nhỏ gừng, thêm chút rượu và muối, trộn đều, cho vào thịt bò, vắt lấy nước, rửa sạch để khử mùi hôi của thịt bò.
  • Chần thịt qua nước nóng rồi thái miếng vừa ăn, không thái miếng quá nhỏ vì thịt bò sẽ dễ bị nát sau khi ninh lâu.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt khúc, các loại rau củ còn lại rửa sạch. Hành tỏi băm nhuyễn. Phần hoa hồi còn lại được nướng chín.
Bước 2: Ướp thịt bò thật mặn mà
  • Ướp thịt với một ít dầu điều, tỏi, gừng và hành băm cùng 2 thìa đường, 2 thìa muối, 2 thìa bột nêm bò kho, cuối cùng là tiêu, dầu điều, tỏi, gừng và hành băm nhỏ rồi đảo đều.
  • Để tăng độ cay, bạn có thể cho ớt hoặc sa tế vào ướp trong 30 phút.
Bước 3: Nấu thịt bò
Cho một ít dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, gừng, hành tím băm trước rồi cho hết phần thịt bò đã ướp vào đảo đều để thịt giữ được chất. Để tạo màu đặc trưng cho món bò kho, cho thêm một chút màu điều rồi tiếp tục xào.
Bước 4: Hầm mềm thịt bò trong nước súp đặc
Đổ khoảng 350ml nước hoặc bột canh vào nồi cho ngập mặt thịt, sau đó cho hoa hồi và một chút bột sắn dây vào để nước dùng có độ sệt. Cho cà rốt vào, nấu trên lửa nhỏ, nêm lại, đợi cà rốt chín mềm là có thể thưởng thức.
Tham khảo công thức nấu bò kho trên để có thể nấu cho gia đình món ăn ngon nhé.
 
Top