Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Bí quyết nấu 3 món xào đơn giản mà ngon

thuylinhh

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
161
Reaction score
0
Points
16
Hướng dẫn các bạn làm 3 món chiên cực đơn giản mà ngon cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nó ngay bây giờ. Mong các bạn thưởng thức bữa cơm đầm ấm bên gia đình.

Rau muống xào​

1638784716136.png
Rau xào là món ăn đơn giản, dễ chế biến, thường được dùng làm món ăn kèm trong nhiều bữa ăn hàng ngày.
Nguyên liệu cho món rau muống xào:
  • 2 bó rau mồng tơi
  • Tỏi
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm các món ăn ngon:
  • Bạn hãy ra chợ chọn những bó rau muống tươi nhất, còn xanh, chưa héo. Bạn mua thêm nhiều tép tỏi. Sau khi đã thu thập đầy đủ các nguyên liệu, bạn chọn từng cọng rau cho sạch rồi rửa sạch. Bạn có thể ngâm nhẹ trong nước chống muỗi đã pha loãng. Sau đó để rau ráo nước.
  • Tỏi bóc từng vỏ, bạn có thể xay nhỏ hoặc không đều được.
  • Cách chế biến: bạn bắc chảo lên bếp, giữ nguyên chất làm nóng chảo, sau đó đổ dầu vào chảo. Chờ dầu nóng thì cho tỏi vào phi, phi cho tỏi thơm. Sau đó cho rau muống vào xào qua, nêm gia vị: muối, đường, bột ngọt. Đợi đến khi rau muống chín đều, nêm gia vị cho vừa ăn. Đổ ra đĩa, rắc tiêu và dùng kèm với các món cá kho, thịt kho tàu.

Thịt ba chỉ xào đậu xanh​

Thịt ba chỉ xào đậu xanh là món chính được nhiều bà nội trợ nấu cho cả nhà. Thịt mềm, dai cùng với đậu xanh giòn sần sật sẽ khiến bạn ăn ngon miệng với gia đình. Chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào để làm điều này.
Thành phần của món ăn:
  • 300 gram thịt xông khói
  • Đậu xanh tươi
  • Tỏi
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hành lá
Cách chế biến món ăn:
  • Đầu tiên, bạn chọn mua thịt tươi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở những cửa hàng sạch sẽ. Bạn chọn loại đậu xanh tươi, không bị sâu.
  • Thịt đem về rửa sạch hoặc ngâm qua nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Thịt cắt miếng nhỏ rồi nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu ... Đậu xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm qua nước muối pha loãng, vo sạch, để ráo.
  • Sau đó ta bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt đã ướp vào chảo chiên đến khi thịt se lại thì cho một chút nước dùng và chiên cho đến khi thịt chín. Sau đó cho đậu xanh vào xào cùng, đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín. Nêm nếm gia vị: muối, đường, bột ngọt… sau khi nấu chín cho ra đĩa rắc chút tiêu, thêm chút hành lá cho đậm đà.
  • Dùng với nước tương và ớt cắt khoanh, ăn với cơm nóng rất ngon.

Thịt heo xào bắp cải​

Súp lơ xanh là loại rau chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, nên ăn thường xuyên để tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cho món thịt lợn xào bắp cải:
  • 200 gram thịt lợn
  • 2 bông cải xanh
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành lá, dầu ăn
Cách chế biến món ăn:
  • Bước đầu tiên là đi chợ và chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất. Chọn thịt lợn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chọn bông cải xanh không bị hư hoặc thối. Rửa và làm sạch bằng muối. Sau đó bạn thái thành từng miếng vừa ăn, để cho ráo nước.
  • Thịt cũng rửa thật sạch rồi ngâm với nước muỗi loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, thái thành từng lát mỏng và ướp gia vị sao cho ngấm đều.
  • Ta để chảo ở lửa vừa, cho dầu vào đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm cho đến khi vàng nâu và thơm. Cho thịt lợn vào xào, đổ ít nước dùng vào chảo, xào cho đến khi thịt chín hẳn thì cho bông cải xanh vào xào. Có thể thêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho ít hành lá vào xào lần cuối rồi tắt lửa.
  • Cho món ăn ra đĩa, rắc một chút tiêu lên là bạn đã có món ăn ngon cho cả nhà rồi.
Các món xào là món ăn rất dễ làm và không thể thay thế trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Lưu ý, hãy đi chợ và lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh để nấu cho mọi người những bữa ăn ngon và bổ dưỡng.
 

Attachments

  • 1638784708772.png
    1638784708772.png
    627.3 KB · Views: 0
Top