Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Bánh tráng cuốn bơ- món ăn vặt cuối tuần ngon tuyệt

anvatbemohn

Member
Joined
10/3/24
Messages
34
Reaction score
0
Points
6
Location
Hà Nội
Website
anvatbemo.com
Ngoài bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn bơ là một lựa chọn độc đáo và phổ biến được giới trẻ ưa chuộng. Món ăn này thu hút sự chú ý với việc kết hợp các nguyên liệu như bơ trứng, muối tôm hay với xoài, khô, trứng cút,… trong một chiếc cuốn. Với sự hấp dẫn không thể cưỡng lại, hiện nay có nhiều quán ăn cung cấp món bánh tráng cuốn bơ này trên thị trường. Thay vì phải mua sẵn, bạn có thể dành một chút thời gian để tự tay làm bánh tráng cuốn bơ thơm ngon tại nhà.
banh-trang-cuon-bo-1.jpg

Cách làm bánh tráng cuốn bơ​

Sơ chế nguyên liệu​

Việc đầu tiên làm bánh tráng cuốn bơ đó là sơ chế nguyên liệu. Hãy rửa sạch trứng cút và luộc chín, sau đó bóc vỏ và cắt nhỏ. Hành tím cũng cần được cắt mỏng và phi giòn sau khi đã rửa sạch. Rau răm cũng cần được rửa sạch.

Nếu bạn muốn làm nước cốt me, bạn có thể sử dụng 50g me hòa vào 150ml nước sôi, sau đó khuấy đều và lọc để lấy nước. Xoài xanh sau khi gọt vỏ, bạn có thể bào thành sợi. Đậu phộng cần được rang vàng và sau đó đập dập.

Tham khảo thêm: Bánh tráng phơi sương dẻo tôm siêu ngon

Làm xốt bơ trứng​

Để bắt đầu, hãy đặt lòng đỏ trứng vào một tô và sử dụng phới lồng hoặc máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất để đánh đều với đường và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, cho đến khi lòng đỏ trở nên hơi sệt lại và chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp theo, từng ít dầu ăn cần được thêm vào trong quá trình đánh đều, lặp lại cho đến khi xốt đặc lại. Khi trứng không còn chảy khi nhấc phới lồng lên, đó là lúc bạn đã đạt được độ đặc của xốt.

Sau đó, thêm muối và 15g bơ lạt vào hỗn hợp và tiếp tục đánh thêm 1 – 2 phút. Hãy chuẩn bị một túi bắt kem hoặc túi nilon (không có quai), sau đó cho hỗn hợp xốt vào túi và buộc kín, sau đó bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Làm nước xốt chấm me​

Trong một chảo, hãy cho vào 100ml nước cốt me, 50g đường, một ít nước mắm, tỏi và ớt đã được băm nhỏ, sau đó đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tiếp theo, bạn có thể thêm vào 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng cà phê sa tế. Khi đã đạt được độ sệt mong muốn, tắt bếp và thêm hành phi cùng với đậu phộng rang vào hỗn hợp.
lam-xot-me-de-cham-banh-trang.jpg

Cuối cùng là cuốn bánh​

Để bắt đầu, xịt một ít nước lên cả hai mặt của bánh tráng để làm cho bánh mềm hơn và sau đó trải bánh lên một mặt phẳng như thớt hoặc đĩa. Tiếp theo, lần lượt đặt các nguyên liệu lên bánh theo thứ tự: xốt bơ, mực khô, hành phi, rau răm, trứng cút, xoài và cuối cùng thêm một ít muối tôm để làm cho vị trở nên đậm đà hơn.
Cuốn bánh chặt tay để tạo thành một cuốn dài và sau đó cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn. Khi thưởng thức, bạn có thể thêm lên bề mặt của bánh một ít xốt bơ, tương ớt và một ít đậu phộng rang.

Xem thêm chi tiết ngay tại website: anvatbemo.com
 
Top