Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

6 bài tập giảm béo bụng “thần tốc” chỉ 1 tuần!

lottie

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
32
Reaction score
0
Points
6
Có rất nhiều phương pháp và bài tập có thể giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng, nhưng đối với những người tập thể hình, tập cardio cường độ cao (HIIT) được biết đến là giải pháp giảm cân nhanh và tốt nhất cho sức khỏe. Chỉ cần 20 phút mỗi ngày trong 7 ngày liên tục, chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn sau đây, bạn hoàn toàn có thể giảm 2-3 kg:
bai-tap-giam-mo-bung-1-tuan.jpg
Các bài tập này giúp giảm mỡ bụng chỉ trong 7 ngày

6 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả 7 ngày

Bài tập giảm mỡ bụng nhanh với HIIT được thiết kế để nâng cao nhịp tim của bạn ở một mức độ nhất định và trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này không chỉ khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo mà còn giúp rèn luyện hệ cơ tim trở nên mềm mại, chắc khỏe và tăng cường hệ tuần hoàn của cơ thể. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh, vừa giúp giảm mỡ vừa tích trữ mỡ để bạn luôn có thân hình mềm mại và săn chắc.

Hôm nay, các chuyên gia tại Tài Phát sẽ bật mí cho bạn 6 bài tập HIIT giúp bạn “đánh bật” nhiều mỡ bụng chỉ trong 1 tuần:

1. Plank

Tập plank được coi là phương pháp giảm mỡ bụng chủ yếu trong số các phương pháp giảm mỡ bụng. Ưu điểm của phương pháp plank là không kén dụng cụ thể thao. Là sự lựa chọn tốt nhất cho những người bận rộn với sự linh hoạt về thời gian và địa điểm tập luyện.

• Nằm ngửa, từ từ gập khuỷu tay xuống, vuông góc với vai. Nâng cơ thể bằng các ngón chân, giữ đầu và thân trên một đường thẳng. Thực hiện trong khoảng 30 giây.

• Giữ khoanh tay ở tư thế Plank, nâng một chân lên và giữ thẳng lưng. Giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó đổi chân. Thực hiện động tác này trong 30 giây.

2. Bài tập nằm bắt chéo chân

• Nằm ngửa, đặt cơ thể trên sàn, hai tay duỗi thẳng dưới hông và chống xuống sàn. Chân duỗi thẳng.

• Nâng chân lên khỏi mặt đất khoảng 30cm, siết chặt cơ bụng, sau đó bắt chéo chân và giữ trong 1 giây. Đổi chân và thực hiện 5 lần. Sau đó hạ chân xuống, nghỉ khoảng 10 giây và tiếp tục thực hiện động tác này trong 1 phút.

3. Chạy biến tốc

Bài tập chạy với tốc độ thay đổi không chỉ có tác dụng đốt cháy chất béo nhanh chóng mà còn là bài tập tuyệt vời cho hệ tuần hoàn và hô hấp, giúp bạn duy trì thể lực tối ưu.

• Đứng thẳng, mắt nhìn thẳng về phía trước, hai tay đặt ngang sườn, hai tay giữ hình giọt nước. Đưa một chân hỗ trợ về phía trước và chân sau về phía sau, tạo thành hình chữ V với chân. Các ngón chân đặt trên mặt đất và đầu gối hơi cong.

• Bắt đầu bằng bài tập nhẹ và chạy với 60% sức lực. Sau 3-5 phút giảm tốc độ xuống 30% sức mạnh, sau đó chạy hết tốc lực trong 3 phút. Lặp lại điều này trong suốt bài tập.

4. Động tác leo núi


Leo núi là một trong những bài tập giảm mỡ bụng chính trong bài tập aerobic cường độ cao, có thể giúp bạn đốt cháy mỡ bụng dưới hiệu quả.

• Chống tay và chân xuống sàn và nhấc cơ thể lên bằng cả hai ngón chân. Hai cẳng tay vuông góc với sàn và khép chân. Siết cơ bụng và giữ thân thẳng từ đầu đến chân.

• Đặt chân trái vào vị trí tay trái, sau đó trở lại vị trí ban đầu, giữ vị trí đó trong 1 phút, sau đó lặp lại với chân phải. Lặp lại 30 lần liên tiếp. Trong quá trình tập, hãy luôn giữ lưng thẳng.

5. Burpees

• Chống hai tay xuống sàn, rộng bằng vai.

• Nhảy để nâng cơ thể lên

• Hạ ngực và đùi xuống đất

• Nhảy lên, giơ tay và vỗ tay vào nhau.

• Nhảy và nhảy trở lại tư thế ngồi xổm.

• Mở rộng cánh tay khi nhảy

6. Crunches

Sit-up - bài tập bụng không thể thiếu để giảm mỡ bụng, rèn luyện cơ bụng săn chắc và dẻo dai hơn.

• Nằm ngửa trên sàn, đặt tay sau gáy, bắt chéo chân, đầu gối vuông góc với đùi và bàn chân ép xuống sàn.

• Co cơ bụng và sử dụng cơ lưng dưới để đẩy lưng trên, vai và đầu lên khỏi mặt đất, hơi quay đầu về phía đùi. Nâng lưng trên của bạn lên một góc 20-30 độ với sàn và giữ tư thế này trong 1 giây. Lặp lại động tác này trong 30 giây.

Lên lịch tập 6 bài tập mỗi tuần để giảm mỡ bụng

Trước hết, bạn cần có một lịch tập khoa học, có thể in ra và treo ở những nơi bạn chú ý nhất như đầu giường, tủ lạnh. Với một chương trình tập luyện khoa học, bạn sẽ kiểm soát tốt thời gian tập luyện của mình, duy trì chương trình tập luyện đều đặn, theo dõi kết quả chính xác.

Dưới đây là kế hoạch tập luyện trong 7 ngày với 6 bài tập giúp giảm mỡ bụng tại nhà cho mọi người:

• Ngày 1: Ca tại chỗ khoảng 20 phút. Làm điều này 2 lần một ngày.

• Ngày 2: 1 phút tập bắt chéo chân. Tiếp theo, dành 20 giây để nghỉ ngơi và hít thở. Lặp lại 10 lần liên tiếp. Làm điều này 2 lần một ngày.

Ngày 3: Plank 30 giây. Nghỉ 20 giây, nằm xuống và hít thở. Lặp lại 10 lần liên tiếp. Làm điều này 2 lần một ngày.

Ngày 4: 30 giây Burpees. Nghỉ 30 giây để thực hiện bài tập thở. Thực hành trong 5 phút liên tiếp. Thực hiện 2 lần mỗi ngày.

Ngày 5: 30 ván. Nghỉ 30 giây, nằm xuống và hít thở. 30 giây leo núi. Thực hiện 10 hiệp. Duy trì 2 lần / ngày

Ngày 6: 30 giây ngồi lên. Đứng và hít thở trong 30 giây. Thực hiện 10 hiệp. Làm điều này 2 lần một ngày.

Ngày 7: 15 phút chạy tốc độ. Làm điều đó 2 ngày một lần.

Chú ý giảm vòng bụng khi tập, tuần 6 động tác

Về thời gian tập hàng ngày, theo lịch cá nhân, bạn có thể lựa chọn tập vào bất cứ thời gian nào sáng, trưa, tối. Nhưng nên tập vào buổi sáng và tối, khi tập sẽ cho hiệu quả cao. Tránh tập khi bụng đói hoặc lúc đói, vì như vậy đồng thời sẽ làm giảm hiệu quả của bài tập.

Để việc tập luyện đạt được hiệu quả, đòi hỏi sự kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt thời gian biểu mới mang lại hiệu quả. bạn mong đợi. Luôn khởi động trong vòng 5-10 phút với các động tác xoay eo, vươn vai, bước nhỏ… để duy trì cường độ luyện tập và giảm chấn thương.
 
Top