Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

5 sai lầm khi tập thể dục khiến bạn không thể giảm cân

hangnguyen99

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
170
Reaction score
0
Points
16
Nhiều người dành hàng giờ trong phòng tập thể dục và chạy bộ, nhưng vẫn không thấy kết quả khả quan.
Theo Times of India, nếu bạn là một trong số họ, rất có thể bạn đã mắc phải một trong những lỗi bài tập sau đây.

Chế độ ăn kiêng tạm thời là gì, có hiệu quả không, cần lưu ý gì (6).jpg

1. Bổ sung protein sau khi tập luyện​

Protein là nền tảng của sự sống. Dùng nó sau khi tập thể dục có thể giúp cơ thể sửa chữa và phục hồi cơ bắp. Nhưng uống nhiều đồ uống có protein sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn. Theo Times of India, nói chung, những người tham gia vào các hoạt động thể chất nghiêm ngặt nên tiêu thụ 1,2 đến 2,0 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Protein dư thừa thực sự được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo, và các axit amin dư thừa sẽ bị loại bỏ. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tăng cân.

2. Bạn đã không vượt quá giới hạn của mình​

Để đốt cháy calo tối đa và giảm lượng mỡ trong cơ thể, bạn phải đẩy các giới hạn cho phép. Chỉ bằng cách thử thách cơ thể, bạn mới có thể đốt cháy calo. Để làm được điều này, bạn cần phải kiên trì và tập thể dục ít nhất 30 đến 40 phút mỗi ngày.

Quy tắc này áp dụng cho tất cả các bài tập bạn thực hiện, cho dù đó là tập gym, đi bộ hay chạy bộ.

3. Bạn chỉ tập trung vào tập thể dục nhịp điệu​

Sự thật là các bài tập rèn luyện sức mạnh có thể giúp bạn đốt cháy calo ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Nếu bạn chỉ tập trung vào bài tập tim mạch, điều này có thể không xảy ra khi mục tiêu của bạn là giảm cân. Vì vậy, cần phải duy trì sự cân bằng giữa hai chuyển động trên.

4. Chỉ tập trung vào tỷ lệ​

Hãy nhớ rằng, những con số trên thang đo không phải là cách duy nhất để đo lường sự tiến bộ của bạn. Tùy thuộc vào lượng thức ăn và chất lỏng mà chúng ta tiêu thụ, trọng lượng cơ thể của chúng ta có thể dao động lên đến 2 kg một ngày. Bạn có thể cảm thấy "chật" trong quần áo của mình, hoặc bạn có thể cảm thấy nhẹ hơn và mạnh hơn.

5. Ăn không đủ trước khi tập thể dục​

Nếu bạn nghĩ rằng tập thể dục khi bụng đói có thể đốt cháy nhiều calo hơn thì bạn đã nhầm. Hãy nạp đầy đủ năng lượng cho bản thân trước khi tập luyện để cung cấp năng lượng cho các hoạt động và đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, ăn một chế độ ăn giàu carbohydrate trong vòng 60 phút trước khi tập thể dục có lợi cho hiệu suất tập luyện và tăng cường đốt cháy chất béo.
 
Top