Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

30 phút nấu công thức nấu canh chua cá

nguyenha

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
18
Reaction score
0
Points
1
2-cach-nau-canh-ca-ngon-don-gian-ma-khong-bi-tanh-cach-nau-canh-ca-1-1555576620-68-width542hei...jpg

Món canh chua cá lóc hấp dẫn với nước canh trong, ngọt và hơi chua, thịt cá trắng, mềm nhưng không giòn, có mùi thơm đặc trưng của tỏi phi, ngò om và ngò gai.

Cách làm

1. a) Sơ chế cá ban đầu: rửa sạch cá, cắt thành từng lát mỏng, cho một ít muối, chanh (hoặc rượu trắng) vào nhào đều để khử mùi tanh.
2. Ướp cá với một ít nước mắm, hạt nêm và hành tỏi băm trong 10 phút cho thấm gia vị và giúp cá thơm ngon hơn trong quá trình nấu.
3. b) Chuẩn bị các nguyên liệu khác (trong thời gian chờ ướp cá): ngâm me chua vào nước nóng, giã nhỏ lọc lấy nước me.
4. Dứa gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hình tam giác.
5. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
6. Dọc mùng (bạc hà) gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước muỗi loãng rồi thái miếng chéo.
7. Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo.
8. Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.
9. Rửa sạch các loại rau thơm (ngò gai, ngò om, hành lá) rồi thái nhỏ.
10. c) Cách nấu canh chua nóng không tanh, nước canh loãng, chua ngọt hài hòa: Đun sôi một ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào xào thơm, khi tỏi vàng thì vớt ra để riêng. Tiếp tục chiên vàng đều hai mặt cá để giúp cá săn lại thịt, khi nấu không bị tanh. Cho cá ra bát và để riêng.
11. Tiếp tục cho chút dầu, phi thơm hành khô, cho 1/2 số cà chua vào xào cho có màu. Sau đó, cho dứa vào xào cùng, nêm 1/2 thìa muối vừa ăn, đun khoảng 3-5 phút.
12. Cho 1-1,2 lít nước lọc và nước me vào nồi, bật bếp, đun khi nước ấm bắt đầu nổi bọt thì cho cá vào. Nêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối. Khi sôi, giảm lửa và hớt bọt.
13. Đợi 5 phút sau khi cá chín, cho cà chua và dứa đã xào vào, đun tiếp phần cà chua còn lại. Lúc này, bạn hãy nêm nếm lại gia vị vừa ăn cho cả nhà.
14. Sau vài phút, cho bạc hà (bạc hà) và đậu bắp vào nấu khoảng 2 phút rồi cho giá đỗ vào, nêm 1/2 thìa nước mắm cho vừa ăn, 1 thìa hạt nêm (hoặc mì chính). Cho rau ngổ và ngò om vào, khi nước sôi lại thì tắt bếp.
Giới thiệu và thưởng thức: Múc canh ra tô, rắc hành phi, tỏi phi, vài lát ớt lên trên, thưởng thức với cơm hoặc bún.
 
Top