12 Tips Giúp Giảm Cân Tự Nhiên, Hiệu Quả Và An Toàn

Viện thẩm mỹ US gợi ý cách giảm mỡ bụng sau sinh
7 Lời Khuyên Hữu Ích Giúp Mẹ Giảm Cân Sau Sinh
March 6, 2019
Viện Thẩm Mỹ US Giới Thiệu 12 Tips Giúp Giảm Cân Tự Nhiên, Hiệu Quả Và An Toàn

Hiện nay, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin về việc giảm cân tự nhiên, nhanh chóng trên internet. Phần lớn là những đề xuất không dựa trên bất kỳ cơ sở khoa học nào. Tuy nhiên, có một số phương pháp tự nhiên đã được chứng minh là có hiệu quả.

Dưới đây là 12 cách dễ dàng giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên.

Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn

Giảm Cân Tự Nhiên

Khi nói đến giảm cân, protein là vua của các chất dinh dưỡng. Cơ thể bạn đốt cháy calo khi tiêu hóa và chuyển hóa protein bạn ăn, do đó chế độ ăn giàu protein có thể tăng cường trao đổi chất lên tới 80 - 100 calo mỗi ngày.

Một chế độ ăn giàu protein cũng có thể khiến bạn cảm thấy no hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy mọi người ăn ít hơn 400 calo mỗi ngày.

Ngay cả những thứ đơn giản như ăn bữa sáng giàu protein (như trứng) cũng có thể có tác dụng mạnh mẽ vô cùng tốt.

Ăn thực phẩm nguyên chất, một thành phần

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để trở nên khỏe mạnh hơn là xây dựng một chế độ ăn kiêng với các loại thực phẩm nguyên chất, một thành phần. Bằng cách này, bạn loại bỏ phần lớn đường, chất béo không tốt.

Hầu hết các loại thực phẩm nguyên chất đều rất tự nhiên, điều đó khiến chúng ta có thể hấp thụ được một lượng calo lành mạnh.

Hơn nữa, ăn thực phẩm tự nhiên cũng cung cấp cho cơ thể bạn nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để hoạt động tốt hơn.

Có thể nói, việc giảm cân chính là “tác dụng phụ” của việc ăn toàn thực phẩm tự nhiên.

Tránh thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến thường có nhiều đường, chất béo và calo. Hơn nữa, thực phẩm chế biến được làm để làm cho bạn ăn càng nhiều càng tốt. Chúng có nhiều khả năng tạo ra hiện tượng “gây nghiện” nhiều hơn so với thực phẩm chưa qua chế biến.

Ăn thực phẩm lành mạnh và đồ ăn nhẹ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm bạn giữ ở nhà ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng và hành vi ăn uống. Bằng cách luôn có sẵn thực phẩm lành mạnh, bạn giảm khả năng bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình ăn uống không lành mạnh.

Ngoài ra còn có nhiều đồ ăn nhẹ lành mạnh và tự nhiên dễ dàng chuẩn bị và mang chẳng hạn như sữa chua, trái cây, các loại hạt, cà rốt và trứng luộc,...

Hạn chế ăn đồ có đường

Ăn nhiều đường có liên quan đến một số bệnh hàng đầu thế giới, bao gồm bệnh tim, tiểu đường loại 2 và ung thư.

Giảm thiểu lượng đường là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và giảm béo hiệu quả.

Uống nước

Thực tế có một sự thật với tuyên bố rằng uống nước có thể giúp giảm cân. Uống 0,5 lít nước có thể làm tăng lượng calo bạn đốt cháy lên 30% trong một giờ sau đó. Uống nước trước bữa ăn cũng có thể dẫn đến giảm lượng calo, đặc biệt là đối với người trung niên và người cao tuổi.

Nước đặc biệt tốt cho việc giảm cân khi thay thế các loại đồ uống khác có lượng calo và đường.

Uống cà phê (không đường)

May mắn thay, mọi người đang nhận ra rằng cà phê là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi khác.

Uống cà phê có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng mức năng lượng và lượng calo bạn đốt cháy. Cà phê chứa caffein có thể tăng khả năng trao đổi chất của bạn lên 11% và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Hơn nữa, cà phê đen rất tốt cho việc giảm cân, vì nó có thể khiến bạn cảm thấy no nhưng hầu như không chứa calo.

Đọc thêmCông Nghệ Làm Đẹp Mới Ultra Lipo Cell

Hạn chế lượng Carbs tinh chế của bạn

Carbs tinh chế là loại carbs đã loại bỏ hầu hết các chất dinh dưỡng và chất xơ có lợi. Quá trình tinh chế không để lại gì ngoài việc dễ dàng tiêu hóa carbs, có thể làm tăng nguy cơ ăn quá nhiều và bệnh tật.

Các nguồn thực phẩm chính của carbs tinh chế là bột mì trắng, bánh mì trắng, gạo trắng, soda, bánh ngọt, đồ ăn nhẹ, kẹo, mì ống, ngũ cốc ăn sáng và đường.

Nhịn ăn không liên tục

Nhịn ăn không liên tục là một mô hình ăn uống có chu kỳ giữa thời gian nhịn ăn và ăn.

Có một vài cách khác nhau để thực hiện nhịn ăn gián đoạn, bao gồm chế độ ăn kiêng 5: 2, phương pháp 16: 8 và phương pháp ăn-dừng-ăn.

Nói chung, các phương pháp này làm cho bạn ăn ít calo tổng thể, mà không phải hạn chế một cách có ý thức lượng calo trong thời gian ăn. Điều này sẽ dẫn đến giảm cân, cũng như nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Uống trà xanh (không đường)

Trà xanh là một loại đồ uống tự nhiên có chứa chất chống oxy hóa. Uống trà xanh mang đến nhiều lợi ích, chẳng hạn như tăng đốt cháy chất béo và giảm cân.

Trà xanh có thể tăng đốt cháy năng lượng lên 4% và tăng đốt cháy chất béo có chọn lọc lên tới 17%, đặc biệt là mỡ bụng có hại.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

12 Tips Giúp Giảm Cân Tự Nhiên, Hiệu Quả Và An Toàn

Trái cây và rau quả là những thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe, giảm cân. Ngoài việc có nhiều nước, chất dinh dưỡng và chất xơ, chúng thường có mật độ năng lượng rất thấp. Điều này khiến bạn có thể ăn nhiều trái cây mà không lo tiêu thụ quá nhiều calo.

Dùng bát cơm nhỏ hơn

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng bát/ đĩa nhỏ hơn giúp bạn ăn ít hơn, bởi vì nó thay đổi cách bạn nhìn thấy số thực phẩm mà bạn ăn.

Mọi người dường như lấy đầy thức ăn vào bát của họ như nhau, bất kể kích thước bát. Điều đó có nghĩa là có nhiều thức ăn hơn trên các bát lớn hơn so với các bát nhỏ hơn. Sử dụng bát nhỏ hơn sẽ giảm lượng thức ăn bạn ăn, đồng thời cho bạn cảm giác đã ăn nhiều hơn.

Trên đây là 12 tips giảm cân tự nhiên mà Viện thẩm mỹ US muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy chúng hữu ích.

 Hãy để lại comment để đặt câu hỏi về bài viết "12 Tips Giúp Giảm Cân Tự Nhiên, Hiệu Quả Và An Toàn" nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *