Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Lắc vòng có làm giảm mỡ bụng không? Kỹ thuật lắc vòng giảm mỡ bụng hiệu quả

hangnguyen99

Moderator
Staff member
Joined
25/11/21
Messages
170
Reaction score
0
Points
16

Lắc vòng được nhiều người truyền tai nhau là có thể giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Vậy sự thật là như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.


Lắc vòng.jpg

6 Lợi ích của lắc vòng - Lắc vòng có giảm mỡ bụng không?​

1. Đốt cháy calo​

Một nghiên cứu của Hội đồng Mỹ về Tập thể dục (ACE) năm 2011 với 16 người tham gia đã phát hiện ra rằng lắc vòng trong 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy tới 210 calo.

ACE cho biết, 1 buổi luyện tập lắc vòng tích cực có thể tương đương với kickboxing, cardio hoặc các bài tập chuyên nghiệp để đốt cháy calo.

2. Giúp giảm cân​

Khi kết hợp với một chiến lược ăn uống lành mạnh, nhất quán và tập thể dục thường xuyên, lắc vòng có thể giúp bạn giảm cân.

Nếu bạn cắt giảm 500 calo mỗi ngày, thông qua sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục, bạn có thể giảm khoảng 450 gam mỗi tuần.

3. Thúc đẩy lưu thông máu​

Lắc vòng là một hình thức tập luyện tim mạch, còn được gọi là cardio, giúp tim bơm máu tốt hơn.

Các lợi ích tim mạch bao gồm tăng sức bền, nhiều năng lượng hơn, giảm cân, cải thiện tâm trạng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

4. Tập lắc vòng có giảm mỡ bụng được không? Làm săn chắc cơ bụng không?​

Lắc vòng giúp tăng cường sức mạnh cho cơ bụng và tăng cường các cơ giúp bạn luôn đứng thẳng.

Chúng bao gồm cơ bụng, cơ lườn và cơ vùng chậu. Giữ thăng bằng vòng eo và liên tục xoay người qua lại sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ này.

5. Cải thiện sự cân bằng​

Lắc vòng cũng có thể giúp bạn tăng khả năng giữ thăng bằng. Điều này rất quan trọng đối với sự ổn định và giúp ngăn ngừa các chấn thương liên quan đến ngã, đặc biệt là theo tuổi tác.

6. Tập luyện vui vẻ​

Lắc vòng thực sự thú vị và bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi tập luyện. Do đó, bạn sẽ tiếp tục tập thể dục thường xuyên hơn.

Vậy lắc vòng có làm giảm mỡ bụng không?​

Lắc vòng hỗ trợ giảm cân và đặc biệt tốt để loại bỏ mỡ bụng cứng đầu vì nó kích hoạt các cơ xung quanh lưng dưới như cơ bụng, cơ xiên và cơ xương chậu.

Lắc vòng có lợi ích tương tự như các bài tập tim mạch khác như Zumba hoặc Pilates.

Động tác lắc lư cơ bụng và hông lặp đi lặp lại sẽ giúp kích hoạt cơ bắp và đốt cháy calo. Do đó, lắc vòng có thể giảm mỡ bụng.

Theo một nghiên cứu năm 2010, những người tham gia nghiên cứu đạt trung bình 151 nhịp tim mỗi phút trong khi thực hiện lắc vòng.

Lắc vòng không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn duy trì sức khỏe tổng thể của bạn vì nó giúp tim của bạn bơm và lưu thông để đảm bảo bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Kỹ thuật lắc vòng giúp giảm mỡ bụng​

  • Tìm kích cỡ phù hợp: Vòng lắc có nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải chọn kích cỡ phù hợp với bạn. Vòng đệm lý tưởng phải cao bằng đáy của khung sườn. Vì vậy, khi mua sắm trực tuyến, hãy sử dụng bảng kích thước để tìm được vòng phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Chọn trọng lượng vòng: Vòng lắc cũng có nhiều loại trọng lượng khác nhau, từ 450 gram đến khoảng 2 kg. Những chiếc vòng nặng hơn có kích thước lớn hơn và thường có lớp đệm xung quanh để tránh bị bầm tím. Chúng giúp săn chắc cơ bắp nhiều hơn so với loại vòng có trọng lượng thấp. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu hoặc những người có vấn đề về lưng, hãy mua một chiếc vòng nhẹ để đảm bảo an toàn. Các vòng nhỏ hơn, nhẹ hơn quay nhanh hơn và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn; các vòng lớn hơn, nặng hơn cần ít năng lượng hơn.
  • Bắt đầu từ từ: Khi bắt đầu tập luyện, hãy bắt đầu từ từ, như với bất kỳ thói quen tập thể dục mới nào. Bạn có thể bắt đầu với mức tăng nhỏ từ 5 đến 10 phút một vài lần một ngày và làm theo cách của bạn.

Kỹ thuật xoay vòng dành cho người mới bắt đầu

  • Đứng với hai bàn chân rộng bằng vai và đặt một bàn chân trước chân kia một chút.
  • Giữ thẳng lưng. Đặt vòng quanh eo và giữ ở hai bên hông, đặt vòng tựa vào lưng.
  • Bắt đầu đung đưa qua lại để lấy đà, sau đó xoay vòng tròn theo hướng bạn cảm thấy thoải mái nhất. Những người thuận tay phải có thể thích nhịp điệu ngược chiều kim đồng hồ, trong khi người thuận tay trái có thể thích nhịp điệu theo chiều kim đồng hồ.
  • Khi vòng bắt đầu xoay, hãy bắt đầu lắc hông qua lại để duy trì vòng lặp. Di chuyển hông về phía trước khi nằm trên bụng và ra sau khi nằm ngửa.
  • Cố gắng duy trì nhịp điệu ổn định mà không dừng lại hoặc bỏ qua các hiệp. Nếu vòng bắt đầu trượt xuống, bạn có thể tăng tốc độ lắc hông một chút để đưa vòng trở lại vị trí ban đầu. Tránh mặc quần áo rộng khi xoay vòng vì nó có thể bị vướng vào vòng.
Lắc vòng giúp giảm calo, săn chắc bụng nên chắc chắn sẽ giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, để giảm mỡ bụng lâu dài, bạn nhớ thường xuyên tập thể dục cùng chế độ ăn uống khoa học nhé! chúc may mắn.
 
Top